Luật Dân Sự

Nữ giám đốc bị cáo buộc lừa 35 tỉ đồng

TAND Cấp cao TP.HCM sắp đưa ra xét xử các bị cáo Lê Thị Hạnh (57 tuổi, ngụ tại Huế), Trần Việt Dũng (42 tuổi, ngụ tại Bình Dương), Thái Hữu Duẩn (36 tuổi, ngụ tại Nghệ An). Dự kiến phiên tòa diễn ra ngày 26-10.

Nữ giám đốc bị cáo buộc lừa 35 tỉ đồngBị cáo Hạnh cùng luật sư tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH.

Trước đó, các bị cáo bị TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm, tuyên Hạnh tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai bị cáo còn lại, mỗi người 10 năm tù về tội tội vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Suốt phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hạnh không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi tòa tuyên án, Hạnh kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm và mức hình phạt đối với tội danh của bị cáo. Bị cáo Duẩn và bị cáo Dũng kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự.

Theo cáo trạng, tháng 12-2011, bị cáo Hạnh sử dụng hồ sơ hóa đơn, chứng từ, báo cáo tài chính để làm thủ tục vay 40 tỉ đồng của Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Bình Dương với tài sản thế chấp gần 500 tấn tiêu đen và sáu thửa đất.

Tuy nhiên, khi xử lý thu hồi nợ thì phát hiện số lượng hàng thế chấp chỉ gần 200 tấn tiêu. Sau đó, phía ngân hàng đã tố cáo đến công an. Cáo trạng cho rằng bằng hành vi gian dối, bị cáo Hạnh đã chiếm đoạt số tiền hơn 35 tỉ đồng của ngân hàng.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Trần Việt Dũng (trưởng phòng giao dịch) và Thái Hữu Duẫn (chuyên viên khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng) là người kiểm tra, đề xuất giải ngân cho bà Hạnh vay tiền cũng bị truy tố tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hạnh không đồng ý với kết luận điều tra cơ quan công an và cáo trạng, cho rằng bị oan. Theo bị cáo, tài sản là tiêu hạt thế chấp phía hàng kiểm tra số lượng, công ty kiểm định kiểm tra chất lượng rồi ngân hàng niêm phong chì số tiêu, thuê bảo vệ của ngân hàng quản lý 24/24 giờ.

Trong suốt thời gian vay ngân hàng, mỗi tháng bị cáo vẫn đóng lãi đều với tổng số tiền hơn 30 tỉ đồng. Bên cạnh đó bị cáo không đồng ý với việc tài sản của mình bị ngân hàng bán đấu giá…

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button