Ngày 16/1, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hoà, SN 1988, HKTT phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương cùng 13 đối tượng khác để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

An ninh - Hình sự - Phá sòng bạc lưu động 'khủng' trong khách sạn, thu giữ gần 1 tỷ đồng

Các đối tượng “đỏ đen” bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 15/1, lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện Hoà đang tổ chức cho các con bạc chơi đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu tại 1 phòng trong nhà nghỉ trên địa bàn phường Chánh Phú Hoà, TX.Bến Cát nên tiến hành kiểm tra, triệt xoá.

Tại hiện trường, Công an thu giữ số tiền hơn 850 triệu đồng tiền mặt và nhiều dụng cụ sử dụng để chơi đánh bạc.

Theo điều tra, sòng bạc này do Hà Trọng Hoà và em trai là Hà Trọng Thuận (SN 1990) đứng ra tổ chức và thu tiền xâu của các con bạc. Hoà từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ vũ khí quân dụng mới được ra tù.

Để che giấu hoạt động của sòng bạc, các đối tượng tổ chức hoạt động rất kín kẽ. Chúng thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho 4 đến 5 đàn em cảnh giới từ xa, báo động khi phát hiện lực lượng Công an.

An ninh - Hình sự - Phá sòng bạc lưu động 'khủng' trong khách sạn, thu giữ gần 1 tỷ đồng (Hình 2).

Tang vật vụ án.

Các con bạc muốn tham gia vào đường dây đánh bạc phải nộp cho Hoà 4 triệu đồng/ người. Quá trình chơi bạc, Hoà sẽ thu thêm tiền xâu và đứng ra cho các con bạc vay tiền để đánh bạc với lãi suất 21/% trong 30 ngày.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.