Sức Khỏe

Phân tích đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

Như các bạn đã biết thì hầu hết người già đều sẽ sử dụng các loại hàm răng giả tháo lắp để đáp ứng cho các nhu cầu về ăn uống của người cao tuổi. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại hàm răng giả tháo lắp phù hợp thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ để chọn cho ông bà mình một loại hàm răng giả tháo lắp phù hợp nhất nhé. 

Phân tích đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

Tìm hiểu về phương pháp làm răng giả tháo lắp hiện nay

Làm răng giả tháo lắp hay còn được gọi là trồng răng giả là phương pháp sử dụng một hàm giả để lắp vào phần nướu răng. Phần hàm giả này có thể được làm bằng nhựa, và phần răng giả ở trên sẽ được đúc chặt vào phần nướu giả và đem đến cho bạn một hàm răng giống như thật.

Đối với các hàm răng giả tháo lắp thì phần nướu bị mất răng sẽ được phục hồi hoàn chỉnh và giúp cải thiện nét thẩm mỹ nhiều hơn. Hiện nay, các loại răng giả tháo lắp được khuyên là dùng cho các trường hợp không cần quá nhiều về tính thẩm mỹ mà chủ yếu là để cải thiện chức năng nhai. Nếu như bạn muốn cải thiện chức năng nhai nhiều hơn thì đây là một lựa chọn vừa rẻ vừa tốt nhất dành cho bạn. Đó cũng là lí do vì sao, bạn thường gặp nhiều ông bà, người cao tuổi sử dụng hàm răng giả tháo lắp kiểu này.

Phân tích đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

Những loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

Với nhu cầu ngày càng đa dạng của nhiều người thì các loại hàm răng giả tháo lắp cũng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, để có thể thích hợp với từng loại hàm. Hãy cùng tìm hiểu các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay trên thị trường nhé.

Hiện tại, nếu phân theo số lượng và vị trí mất của răng trên hàm thì có thể chia làm 2 loại răng giả tháo lắp, đó chính là hàm giả bán phần và hàm giả toàn bộ.

  • Hàm giả toàn phần: Đó chính là loại hàm bao phủ toàn bộ phần xương hàm trên và dưới. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

Phân tích đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

  • Hàm giả bán phần: Hàm giả bán phần có cấu tạo gồm khung kim loại với răng và phần nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ cho hàm răng giả không bị xê dịch. Đối với hàm giả bán phần thì bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh.

Còn nếu dựa vào vị trí cũng như là đặc điểm kĩ thuật thì sẽ có hai loại, đó chính là răng giả hàm cố định và răng giả hàm tháo lắp.

  • Đối với răng giả hàm tháo lắp thì đúng như cái tên của nó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh, và nó được ví như là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc thay thế răng thật bị mất.

Phân tích đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp hiện nay

  • Hàm răng giả cố định: áp dụng trong trường hợp đủ điều kiện nướu răng và xương răng cho cấy ghép chân răng implant. Chân răng giả sẽ nâng đỡ toàn bộ hàm giả mà không cần đến những mối nối hay khung kim loại nữa. Phần hàm giả được gắn cố định và vững chắc trên cung hàm thay thế cho răng thật.

Những đặc điểm hữu ích của phương pháp làm răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp được nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi các ưu điểm sau đây:

  • Chi phí làm hàm răng giả tháo lắp không quá cao, phù hợp với túi tiền của mọi người mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe.
  • Được cấu tạo bằng nhựa hoặc titan nên cực kì lành tính với cơ thể người.
  • Phục hồi chức năng ăn uống cho người bị mất răng vĩnh viễn.
  • Có thể linh hoạt tháo lắp để dễ dàng vệ sinh cũng như ăn uống.
  • Quá trình chế tạo khung răng giả tháo lắp cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn là các phương pháp khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi, nha khoa ODA đã cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp làm răng giả tháo lắp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button