Bãi đá nhân tạo phủ đầy rêu xanh ở Phú Yên thu hút đông đảo bạn trẻ tới check-in với những khung hình đẹp như trong phim.

Nằm sát bên bờ biển ở phía Nam thành phố Tuy Hoà, Phú Yên, cách trung tâm thành phố tầm 3-5 km, một bãi đá nhân tạo chắn sóng được bồi đắp bởi lớp rêu phong xanh ngắt thuộc Xóm Rớ – Đông Tác thuộc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa.

Vốn dĩ, do ảnh hưởng của triều cường mà nhà cửa, cuộc sống của hơn 50 hộ dân sinh sống sát bờ biển này luôn bị uy hiếp, đe dọa, nên khu vực này, đã xây dựng gần 1.000m kè chắn sóng để bảo vệ cuộc sống cho ngư dân xóm Rớ.

Để có những bức ảnh tuyệt mê với tiên cảnh bãi đá rêu xanh xóm Rớ, bạn có thể tham khảo lộ trình như sau: Xuất phát từ hướng đi Tuy Hòa, qua cầu Hùng Vương, đến đèn xanh đèn đỏ đầu tiên quẹo trái vài trăm mét là đến.

Đặt chân đến xóm Rớ, bạn không chỉ cảm nhận được một khung cảnh mỹ miều với những “làn sóng” rêu xanh lấn mình ra bãi biển, mà còn thích thú với không khí trong lành, mát rượi của thiên nhiên nơi này.

Không chỉ các bạn trẻ, các phượt thủ nội tỉnh Phú Yên mới thích thú “truyền mắt” nhau với những góc chụp đẹp khó tin với những tảng đá bám đầy rêu xanh ngắt tạo nhiều cảm hứng trước ống kính. Mà với nhiều bạn trẻ ở tỉnh thành khác, cũng mong muốn đặt chân đến nơi này để khám phá và cảm nhận phong cảnh độc đáo này.

Vào buổi sáng, khi bình minh vừa ló dạng, ánh nắng chiếu lên các bãi đá, bạn sẽ thích mê cái không gian tuyệt diệu này…màu xanh của rêu như được khoác lên “một tấm áo mới” đầy sức sống hay vơi những buổi chiều tà, khi hoàng hôn bắt đầu chiếu rọi…bờ đá như được phủ thêm những gam màu mới lạ…của biển xanh, của nhưng tia nắng rọi vàng cả bầu trời và dĩ nhiên cảm xúc thật khó tả khi bạn được trải lòng giữa tiếng sóng dập dềnh và tận hưởng khung cảnh bình yên đến lạ kỳ.

Là một địa điểm mới nổi, nhưng xóm Rớ thực sự đã trở thành một địa địa thu hút không ít du khách tham quan, chụp hình. Tuy nhiên, khu vực bờ đá vẫn đang được thi công, và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, các lớp rêu phủ trên đá, bê tông rất trơn trợt, dễ bị té…nên các bạn tham quan cũng nên cẩn thận nhé!.