Luật Dân Sự

Ra mắt Trung tâm Trọng tài Mê Kông

Ngày 8-10, Trung tâm Trọng tài Mê Kông – MAC chính thức ra mắt tại TP Cần Thơ.

MAC được thành lập theo quyết định ngày 4-7-2019 của Bộ Tư pháp. Trung tâm có chức năng tổ chức, điều phối hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài đối với các tranh chấp phát sinh từ hoạt động thương mại; các tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó có ít nhất một bên có hoạt động thương mại và các tranh chấp khác mà pháp luật quy định được giải quyết bằng trọng tài…

Luật sư Lê Hoàng Nhí, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Mê Kông – MAC cho biết: “MAC ra đời nhằm xây dựng tổ chức trọng tài uy tín, có năng lực giải quyết tố các tranh chấp phát sinh, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, hỗ trợ và kết nối cho sự hợp tác, phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như địa phương ở khu vực ĐBSCL, phần xây dựng môi trường pháp lý lành mạnh phục vụ hội nhập và phát triển. MAC tin tưởng phấn đấu để trở thành địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp khi gặp phải các tranh chấp, khó khăn vướng mắc hoặc các vấn đề pháp lý phát sinh”.

Ra mắt Trung tâm Trọng tài Mê Kông
Luật sư Lê Hoàng Nhí, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Mê Kông – MAC. Ảnh: HD

Ra mắt Trung tâm Trọng tài Mê Kông
Các thành viên Trung tâm Trọng tài Mê Kông – MAC. Ảnh: HD

Trong khuôn khổ sự kiện, chiều cùng ngày, Trung tâm Trọng tài Mê Kông phối hợp với Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm về thẩm quyền của trọng tài trong giải quyết tranh chấp dân sự và kinh doanh thương mại.

Ra mắt Trung tâm Trọng tài Mê Kông
Ba điều kiện có hiệu lực của thỏa thuận trọng tài
(PL)- Khi các bên tranh chấp từng có thỏa thuận trọng tài mà một bên khởi kiện tại tòa án thì tòa phải từ chối thụ lý, trừ trường hợp thỏa thuận trọng tài vô hiệu hoặc không thể thực hiện được.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button