Chia sẻ về vấn đề “yêu” và khả năng thụ thai, chuyên gia khoa sản, tiến sĩ Geetha Venkat cho biết: “Là một người hoạt động trong lĩnh vực sản khoa, tôi thường xuyên nhận được câu hỏi: “Nên yêu mấy lần/tuần thì sẽ nhanh chóng thụ thai?” Trái với suy nghĩ của mọi người rằng nên để dành tinh trùng, chỉ chờ đến ngày rụng trứng mới quan hệ thì thực tế “yêu” thường xuyên sẽ có cơ hội thụ thai cao hơn nhiều.”

Geetha Venkat cũng chia sẻ thêm, đúng là việc quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng sẽ có cơ hội thụ thai cao tuy nhiên việc xác định chính xác thời điểm trứng rụng không hề dễ dàng với hầu hết chị em phụ nữ. Vì vậy, tốt hơn hết các cặp đôi nên quan hệ thường xuyên để tinh trùng luôn có sẵn chờ trứng rụng.

tan suat “yeu” the nao thi som thu thai? - 1

Nếu chỉ chăm chăm đến ngày rụng trứng mới “yêu” với hy vọng sẽ thụ thai dễ dàng nhất thì bạn đã sai. (ảnh minh họa)

“Cuộc sống hiện đại với công việc bận rộn và căng thẳng khiến cho chiến lược “yêu” 3 lần/tuần trở lên khó khăn hơn với các cặp đôi. Nhưng đó lại chính là công thức cho việc thụ thai thành công.”, chuyên gia Geetha Venkat nói.

Với những người có công việc căng thẳng thường xuyên hoặc bị áp lực tài chính thì với họ việc quan hệ tình dục là quá mệt mỏi và sẽ không nằm trong danh sách những việc được ưu tiên. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính việc “yêu” đều đặn sẽ giúp họ dễ dàng thụ thai hơn.

Bài liên quan:

Theo thống kê, 84% các cặp vợ chồng sẽ thụ thai tự nhiên trong vòng 1 năm nếu họ quan hệ tình dục mà không áp dụng biện pháp phòng ngừa nào. Khoảng 92% sẽ có thai trong vòng 2 năm và 93% sẽ mang bầu trong vòng 3 năm.

Các cặp đôi cũng cần biết thêm rằng, hành trình thụ thai sẽ bao gồm: tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và gặp gỡ trứng đã rụng tại đây rồi thụ tinh và đi vào tử cung tạo ra phôi thai. Vì vậy, lý tưởng nhất là các cặp đôi nên quan hệ 4 lần/tuần và nếu xác định được ngày trứng rụng thì cần cần có kế hoạch để “yêu” trước ngày rụng trứng 1 lần, trong ngày rụng trứng 1 lần và sau ngày rụng trứng 1 lần.

Cũng theo chuyên gia Geetha Venkat, tinh trùng có thể sống từ 48-72 giờ và việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp nguồn tinh binh có chất lượng tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng để dễ dàng thụ thai và có được những em bé khỏe mạnh.