Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Thử nghiệm Eye AF của Sony a7R III sử dụng ống kính Canon

Sony A7R III tự hào với một số tính năng tự động lấy nét ấn tượng và được cải thiện. Chế độ lấy nét tự động Eye là một điều tuyệt vời để khóa mục tiêu của bạn, nhưng The Brotographer cho thấy nó đã không hoạt động hoàn hảo trong a7R II trước đây với ống kính thích nghi. Tuy nhiên, trong đoạn phim dài 12 phút này, ông đã cho thấy những cải tiến lớn về thủy tinh Canon thích hợp trên máy ảnh Sony mới nhất.

Thử nghiệm được thực hiện trên một số ống kính được gắn trên bộ chuyển đổi Metabones Mark IV: Canon 85mm f / 1.2L II, Canon 35mm f / 1.4L II, Canon 70-200mm f / 2.8L IS II và Tamron 90mm f /2.8 Macro.

<iframe src=”https://giphy.com/embed/l0HTZHtHThwgNh7IQ” width=”480″ height=”268″ frameBorder=”0″ class=”giphy-embed” allowFullScreen></iframe><p><a href=”https://giphy.com/gifs/l0HTZHtHThwgNh7IQ”>via GIPHY</a></p>

Khi sử dụng ống kính macro Tamron 90mm, nhiếp ảnh gia yêu cầu người mẫu của mình lùi bước. Trong thử nghiệm này, Eye Autofocus vẫn hoạt động ở độ cao 30-40 bộ (9-12 mét) từ máy ảnh trong một căn phòng không quá sáng – thật ấn tượng.

Ống kính 70-200mm của Canon dường như gặp sự cố khi sử dụng Eye AF ở 200mm khi lấy nét nhưng ở chế độ AF thông thường thì nó cũng hoạt động tốt.

Nếu bạn chưa biết về Eye AF là gì thì mời bạn tìm hiểu sơ qua nó trong phần dưới.

Chức năng Eye AF

Tập trung vào đôi mắt của một người. Một khung nhận diện được hiển thị trên mặt sau khi nó được hiển thị trên mắt. Không tối ưu hóa độ phơi sáng hoặc cân bằng trắng.

Chức năng nhận diện khuôn mặt

Điều chỉnh lấy nét trên khuôn mặt chủ thể và tối ưu hóa độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Dưới đây là Video thử nghiệm:

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button