Mẹ Thông Thái

Tiết lộ quy trình thăm khám thí sinh hoa hậu Việt trong căn phòng ‘khỏa thân’

Tiết lộ quy trình thăm khám thí sinh hoa hậu Việt trong căn phòng 'khỏa thân'

 Căn phòng bí mật mà các thí sinh hoa hậu được đội ngũ bác sĩ nhân trắc học tham khám.  

Phòng đo nhân trắc học là căn phòng bí mật, nhiều người được nghe qua nhưng thực hư bên trong như thế nào ít ai biết tới.  

Hoa Hậu Việt Nam 2020 là cuộc thi sắc đẹp uy tín, các thí sinh tham gia đều phải vượt qua “cánh cửa nói thật” mới có cơ hội bước tiếp vào sâu. Bởi, phòng đo nhân trắc học ngoài đo đạc lại các chỉ số cơ thể thì đây còn là nơi để kiểm tra vẻ đẹp thí sinh có là “hàng” thật hay giả.  

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã nêu rõ điều kiện dự thi, trong đó có nhiều điểm liên quan đến “nhân trắc học”: Có vẻ đẹp tự nhiên, chưa sinh con, chiều cao 1m63 trở lên, chưa từng qua giải phẫu thẩm mỹ, chưa từng chuyển đổi giới tính. Như vậy, phần khám nhân trắc học là cần thiết và không thể thiếu.  

Việc khám nhân trắc được thực hiện khá đơn giản, gồm hai phần chính, có điểm giống khám sức khỏe nhưng có nhiều điểm khác. Nhóm khám nhân trắc gồm các nữ bác sĩ và kỹ thuật viên được tập huấn về phương pháp đo đạc và nhận xét nhân trắc.  

Phần đo đạc : thí sinh được đo cân nặng, chiều cao đứng, chiều cao ngồi; các vòng cơ thể: vòng ngực, vòng bụng, vòng mông (thường được gọi là “vòng 1, vòng 2, vòng 3”), vòng đùi…  

Phần nhận xét: Bên cạnh phần đo đạc (trắc) là phần nhận xét, gồm việc ghi nhận mức độ thẳng của chân, sự cân xứng của cơ thể (cột sống, vai, hông…), làn da, các biểu hiện (nếu có) của can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, các vết xăm…  

Tiết lộ quy trình thăm khám thí sinh hoa hậu Việt trong căn phòng 'khỏa thân'

 Một trong những dụng cụ thước đo nhân trắc học chuẩn quốc tế.  

“Mỗi cuộc thi có điều kiện, tiêu chuẩn và tiêu chí khác nhau, như vừa nói trên, nhân trắc là phần đánh giá bước đầu. Nói đến hoa hậu thì trước hết là nói đến một người đẹp, càng ngày khái niệm này càng không chỉ bó hẹp ở vẻ đẹp hình thể, mà đẹp ở cả trí tuệ, tình cảm và tài năng.  

Quá trình hơn 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho thấy rõ điều đó, bằng chứng là cuộc thi được đông đảo các bạn trẻ tự thấy đủ điều kiện đã đăng ký tham dự như một trải nghiệm đáng nhớ của thời thiếu nữ mà như nhiều bạn đã bày tỏ dù có được lọt vào những vòng trong hay không” – Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Tử Hùng – trưởng phòng nhân trắc học Hoa hậu Việt Nam chia sẻ.  

Thước đo nhân trắc học là loại nào?  

Nói tới dụng cụ đo đạc thì thước dây là món đồ chúng ta nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, với phòng đo nhân trắc học có dụng cụ riêng, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và được chuẩn hóa với quốc tế.  

Thước dùng để đo các ứng viên hoa hậu tương lai nằm trong một cặp dụng cụ Martin, bao gồm cả thước đo chiều cao, cân nặng, các chỉ số hình thể. Hoa hậu Việt Nam khi tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới cũng sẽ  được đo bằng chính loại thước này.  

Vì thế, tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng là một cách để các bạn gái có thể biết được số đo tính theo chuẩn quốc tế của mình.  

Theo GS.TS Hoàng Tử Hùng, người có gần 20 năm ngồi phòng nhân trắc học vòng sơ khảo cuộc thi HHVN, đo vào buổi sáng sớm mới ngủ dậy có thể to ra được 1-2 cm “lúc đó khung xương giãn rộng sau giấc ngủ”.  

Nhiều bạn tên ở cuối bảng chữ cái, ngồi chờ qua trưa đến chiều, phải nhịn ăn uống để vòng eo nhỏ nhất có thể, ngoài ra còn lo ngồi lâu khung xương co lại thiệt mất 1-2 cm.  

Ngoài ra, còn một số trường hợp các thí sinh giảm cân cấp tốc khiến làn da không được căng mịn. Nhất là vùng da ngực, nhiều thí sinh sau khi giảm cân bị chùng vùng cơ thể này khiến việc kiểm tra lâu hơn dự kiến. Điều này, ảnh hưởng tới chất lượng vẻ đẹp nhân trắc học của họ.  

Tiết lộ quy trình thăm khám thí sinh hoa hậu Việt trong căn phòng 'khỏa thân'

 Vẻ đẹp nhân trắc học là yếu tố đầu tiên mà thí sinh hoa hậu cần có.  

 

Theo Dân Việt  

Tags : Từ khóa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button