Các cặp vợ chồng đang mong ngóng có con chắc chắn sẽ rất quan tâm đến ngày trứng rụng nhưng thực tế thì cho dù bạn chưa có ý định có con thì cũng nên biết ngày trứng rụng để tránh thai hiệu quả, phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.
rung trung va nhung dieu thu vi me chua tung biet toi - 1

Quan hệ trong ngày trứng rụng sẽ giúp phụ nữ sớm đậu thai hơn. (ảnh minh họa)

#1.

Một tế bào tinh trùng có thể sống sót từ 3-5 ngày sau khi xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ. Nhưng một quả trứng sau khi đã rụng chỉ sống được từ 12-24 giờ, thậm chí chỉ 6 giờ. Nếu sự thụ thai xảy ra trong thời điểm này, mẹ sẽ có bầu.

#2.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ kéo dài từ 28-31 ngày thì ngày trứng rụng có thể rơi vào khoảng từ ngày 11-14 của chu kỳ. Các cặp đôi nên quan hệ tình dục vào thời điểm đó sẽ có khả năng thụ thai cao hơn.

#3.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết ngày rụng trứng nhất là sự thay đổi ở chất nhày cổ tử cung. Chất nhày trong ngày này thường tiết nhiều hơn và giống lòng trắng trứng, trơn mượt để tinh trùng dễ dàng bơi đến trứng.

rung trung va nhung dieu thu vi me chua tung biet toi - 2

Trong ngày trứng rụng, phụ nữ thường quyến rũ hơn. (ảnh minh họa)

#4.

Một số chị em có thể tự nhận biết được ngày trứng rụng theo bản năng và nhận thấy dấu hiệu đau bụng nhẹ vào giữa chu kỳ.

#5.

Khi trứng rụng, phụ nữ thường hấp dẫn nam giới hơn với những thay đổi như giọng nói cao hơn, da dẻ hồng hào và cơ thể quyến rũ.

#6.

Thậm chí trong ngày trứng rụng, mùi cơ thể của phụ nữ cũng tuyệt vời hơn. Điều này là để hấp dẫn nam giới và nếu nam giới nhạy cảm với mùi cơ thể vợ thì họ cũng có thể nhận ra được ngày vợ rụng trứng.