Tin TứcXây Dựng

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Phim là công cụ giải trí tuyệt vời nhất mỗi khi căng thẳng. Hôm nay hãy cùng mình tổng hợp lại TOP 10 bộ phim đáng xem nhất thế kỷ được đánh giá rất cao từ khán giả nhé!

10 Bộ phim đáng xem nhất mọi thời đại

1. The Shawshank Redemption

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Tạm dịch là Nhà tù Shawshank. Bộ phim thuộc dạng tâm lý của mỹ được sản xuất vào năm 1994 do Frank Darabont viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim dựa vào tiểu thuyết của Stephen King – Rita Hayworth and Shawsank Redemption. Bộ phim được đánh giá là bộ phim hay nhất mọi thời đại, tính đến năm 2019 bộ phim vẫn đứng trong 100 phim điện ảnh với số điểm IMBD 9,3/10

Khi mới ra rạp bộ phim không nhận được sự quan tâm của khán giả, tuy nhiên lại được rất nhiều những lời bình luận và sau đó nổi tiếng quy truyền hình TV, video và DVD. Sau 14 năm phát hành, bộ phim tiếp tục được chào đón bởi những nhà bình luận và khán giả. Bộ phim thực sự là một bộ phim kinh điển và cho đến ngày nay nó vẫn là một trong những ấn phẩm được xem nhiều nhất trên toàn thế giới.

2.The Godfather

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Tạm dịch là Bố già, cũng được đánh giá là bộ phim đáng xem nhất thế kỷ, được sản xuất vào năm 1972 dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Mario Puzo và đạo diễn bởi Ford Coppola. Bộ phim xoay quanh diễn biến của gia đình Mafia gốc Ý Corleone trong năm 1945 – 1955

Với dàn diễn viên nổi tiếng gồm: Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan. Được đánh giá là một trong những bộ phim có dàn diễn viên hùng hậu nhất lịch sử, với 4 diễn viên chính từng đoạt giải Oscar cho diễn viên xuất sắc nhất.

Vì thế bộ phim luôn được xem là một trong những bọi phim hay hất của lịch sử điện ảnh và luôn xếp ở bị trí dẫn đầu trong rank những bộ phim hay và uy tín.

3.Pulp Fiction

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Bộ phim được khán giả Việt NAm biết đến với tên ” Chuyện tào lao” . Bộ phim tiêu biểu cho phong cách của Quentin Tarantino với nhiều cảnh bạo lực. Bộ phim đã giảnh giải “Cành cọ vàng” cách đây hơn 20 năm nhưng ấn tượng mà nó để lại còn sâu sắc cho đến ngay nay và ảnh hưởng rất nhiều đến điện ảnh đương đại cũng như giới trẻ.

4.The Good, the Bad and the Ugly

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Tạm dịch: Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại hay Thiện, ác và tà. Đây là một trong những tác phẩm lỗi lạc của đạo diễn người Ý Sergio Leone về đề tài miền Tây nước Mỹ.

Ra đời từ năm 1966 bộ phim nói về chủ đề cao bồi hay nhất thời đại mà khó có bộ phim cùng chủ đề nào so sánh được. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên Clint Eastwood, Eli Wallach, Lee Van Cleef…

5. The Dark Knight

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Tạm dịch là Hiệp sĩ bóng đêm. Bộ phim đã thoát xác ra được nội dung có phần nhàm chán của các Series phim về siêu anh hùng. Trong phim thì Batman là một người bình thường, cũng có những mất mát và sau lầm nhưng biết đứng lên sửa sai từ những sai lầm đó. Batman được biết đến là một chiến bình sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đất nước.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới nhân vật Joker với tham gia của cố diễn viên Heath Ledger. Với vai phản diên này thì cố diễn viên đã vinh dự đoạt giải Oscar cho diễn viên phun xuất sắc nhất và là nhân vật phản diện thành công nhất mọi thời đại.

6. Titanic

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Titanic là một trong những bộ phim được xem nhiều nhất mọi thời đại, phim lấy ý tưởng từ vụ đắm tàu RMS Titanic có thật trong lịch sử vào năm 1912, với sự tham gia của các diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet. Bộ phim mang tới sự lãng mạn của các nhân vật kể về các thành viên trên tàu Titanic đến với nhau vì tình yêu nhưng đã bị chia lìa khi tàu chìm sâu dưới đại dương.

Cảm hứng của bộ phim đến từ sự say mê của Cameron với những xác tàu đắm, ông muốn truyền tải thông điệp tình cảm từ thảm họa trên tàu kết thúc bằng sự ra đi của một trong hai người. Bộ phim đã giành tới 11 giải Oscar và một trong những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

7. Avatar

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Avatar là một bộ phim về chủ đề người ngoài hành tinh, bộ phim cũng nằm trong TOP 100 bộ phim có lượt view cao nhất thời đại. Bộ phim nói về một hành tinh xa lạ của Pandora, những người bản địa của hành tinh này là Navi là giống người lai giữa con người và một Navi dẫn đến một sinh vật gọi là Avatar.

Bộ phim ra đời vào năm 2009 và được rất nhiều khán giả đón nhận. Nó đã phá vỡ kỷ lục phòng vé suốt gần 10 năm nay và trở thành phom có doanh thu kỷ lục cao nhất thế kỷ tại Mỹ và trên toàn thế giới, vượt qua Titanic, bộ phim đã giữ kỷ lục suốt 12 năm và trở thành phim đầu tiên đạt doanh thu trên 2 tỷ đô la.

Avatar đã được đề cử cho 9 giải Oscar gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và đoạt 3 giải: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc. 

8. Chiến tranh giữa các vì sao (phần 4) – Niềm hy vọng mới

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng ra đời vào năm 1977 do George Lucas đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim cho thấy câu chuyện của nhiều nhân vật ở thiên hà xa xôi. Trong không gian các lực lượng đen tối dưới sự lãnh đạo của Darth Vader bắt cóc con tin là công chúa Leia để khống chế phe đối lập chống lại chế độ Galatic mới.

Với cốt truyện chắt chẽ, cách dẫn phim mượt mà từ đầu đến cuối, bộ phim mang lại một trải nghiệm mới, ấn tượng ở các màn rượt đuổi và chiến đấu trên không gian tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ về thị giác.

9. Vua sư tử

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Đây là bộ phim giành cho cả người lớn và trẻ em. Bộ phim kể về một chú sư tử nhỏ tên Simba, có gắng lãnh đạo vương quốc động vật sau khi là cha Mufasa bị giết hại bởi người chú Scar. Bộ phim dạy cho ta những giá trị của nhân loại và sự kiên trì khi có thảm họa xảy ra.

Phim đã đạt thành công ngoài mong đợi về doanh thu và đứng thứ 14 trong các bộ phim có doanh thu nhất thời đại với 952 triêu USD (2011).

10. Kẻ hủy diệt 2 – Ngày phán xét

TOP 10 Bộ Phim Đáng Xem Nhất Thế Kỷ

Bộ phim đã làm khán giả cực kỳ phấn khích và ngạc nhiên trước sự diễn xuất tài năng và kỹ năng chiến đấu thượng thừa của diễn viên Arnold Schwaezenegger. Ông diễn đạt mới mức đã được bầu làm thống đốc California ngay lập tức sau khi từ bỏ nghề diễn viên. Trong phim ông đóng vai một người máy T-800 được giao nhiệm vụ bảo vệ nền văn minh bằng cách bảo vệ một đứa trẻ có tên John Connor.

Bộ phim là sự thành công về cả mặt doanh thu lẫn nghệ thuât. Nó tác động mạnh mẽ đến nền văn hóa của nhân loại và ảnh hưởng lớn đến các thể loại phim hành động và khoa học giả tưởng ngày nay.

Bộ phim sử dụng các hiệu ứng hình ảnh bằng máy tính mang nhiều bước đột phá đánh dấu lần đầu tiên sử dụng chuyển động tự nhiên của con người cho nhân vật được tạo từ máy tính. Bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong đó có 4 giải Oscar dành cho hóa trang, biên tập âm thanh và hiệu ứng hình ảnh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button