Sức Khỏe

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Trám răng đã là một trong những biện pháp phục hình răng miệng không còn quá xa lạ với bất kì ai nữa rồi. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học và kĩ thuật, kéo theo đó cũng là sự phát triển của phương pháp trám răng cũng phát triển về mặt công nghệ và chất liệu hơn. Hãy cùng nha khoa ODA, tìm hiểu kĩ hơn về các phương pháp trám răng phổ biến cũng như là địa chỉ trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM.

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Phương pháp trám răng với chất liệu Amalgam

Nếu như bạn chưa biết thì chất liệu Amalgam là một trong những chất liệu trám răng được xem là truyền thống nhất. Chất liệu Amalgam này được cấu tạo chủ yếu từ một loại hợp kim của thủy ngân bạc, đồng và thiếc. Mẫu hợp kim này thường có màu bạc nên phương pháp trám răng với chất liệu này thường được gọi là trám bạc. Thông thường, chất liệu Amalgam thường được dùng để trám các răng hàm phía trong.

Ưu điểm của chất liệu trám răng bằng Amalgam chính là chất liệu này không độc hại, an toàn cho cơ thể, không ảnh hưởng đến phần mô mềm. Đặc biệt, chi phí thực hiện trám răng với chất liệu cũng không quá cao nhưng độ bền và tuổi thọ lại rất tốt. Phù hợp với tất cả mọi người.

Thông thường, phải mất tới 24 giờ thì độ cứng của miếng trám mới ổng định. Do đó, bệnh nhân không được phép ăn đồ cứng, đồ quá nóng ngay khi vừa mới trám xong.

Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này chính là có màu không trùng với màu răng thật nên xét về độ thẩm mỹ thì không được cao. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vài mảnh vụn rơi ra sau khi ăn hoặc nhai. Do đó, những phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng chất liệu amalgam để trám răng nhé. 

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Phương pháp trám răng với chất liệu trám kim loại quý

Bên cạnh các chất liệu trám răng truyền thống như Amalgam thì các chất liệu trám từ kim loại quý như bạc, đồng cũng có độ cứng chắc hơn so với amalgam. Vì thế, chi phí thực hiện cũng cao hơn, và màu sắc của nó cũng không quá chênh lệch so với răng thật. Tuy nhiên, hợp kim này còn có tuổi thọ không quá cao. 

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Phương pháp trám răng với chất liệu GIC

Trám răng với chất liệu GIC khá phù hợp cho những chiếc răng ít phải nhai và chịu lực mạnh. Chất liệu trám này có màu gần giống với màu răng tự nhiên, đặc biệt trong thành phần cấu tạo của floride còn có khả năng chống sâu răng. Với chất liệu trám răng với GIC thì bạn chỉ cần 1 lần là có thể hoàn thành việc trám ngay lập tức. Tuy nhiên, chất liệu này thường có tuổi thọ không cao và cực kì dễ vỡ. Do đó, nó chỉ phù hợp để trám cổ răng bị ăn mòn mà thôi.

 

Phương pháp trám răng với chát liệu Composite

Trám răng bằng chất liệu Composite là một trong những chất liệu có tính thẩm mỹ và màu sắc tự nhiên với màu răng nhất. Vì thế, sau khi trám răng bằng chất liệu composite thì bạn sẽ không cảm thấy quá nhiều sự khác biệt giữa màu răng thật và màu răng tự nhiên, không hề bị lộ và có thể phù hợp để trám vào các vị trí như là răng cửa nhé.

Bên cạnh đó, chất liệu composite này cũng cực kì dễ thao tác, chỉ với một lần hẹn duy nhất thì bạn đã hoàn thiện được việc trám răng rồi. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc trám bằng chất liệu composite là chất liệu trám này có thể bị đổi màu sau vài năm và khả năng chịu lực cũng không hề cao. 

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Địa chỉ trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM?

Đâu là địa chỉ trám răng tốt ở tphcm? Khi thực hiện trám răng thẩm mỹ thì ai cũng mong muốn được một đơn vị làm nha khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp và uy tín để tiến hành thực hiện và cho ra kết quả mong muốn nhất. Hãy cùng tìm hiểu về địa chỉ trám răng tốt nhất ở tphcm nhé.

Trám răng ở đâu tốt nhất TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Để xách định chính xác đâu là một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng thì bạn nên xem xét các yếu tố sau:

1/ Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, vì độ bền cũng như tính thẩm mỹ của những chiếc răng trám thực sự phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ. Nếu như bác sĩ không có nhiều chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì làm sao giúp bạn có một hàm răng với dáng vẻ đẹp nhất được.

2/ Công nghệ của phòng khám đó phải là công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo hiệu quả trám răng cao nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn hạn chế được tình trạng ê buốt trên răng.

3/ Nếu bạn đang tìm một địa chỉ, một phòng khám nha khoa thẩm mỹ uy tín và chất lượng thì hãy đến ngay với phòng khám nha khoa ODA để được trải nghiệm một dịch vụ, chất lượng tuyệt vời nhé.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button