Luật Dân Sự

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 4 người

Ông Nguyễn Triều Lưu, Trưởng phòng Hộ tịch – Quốc tịch, Sở Tư pháp TP.HCM công bố quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam bốn người gồm có bà Huỳnh Thuận Liêm, ông Ang Pao, bà Chiêu Huê và ông Lưu Kim Lênh.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 4 người
Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam, chiều ngày 3-11. Ảnh: KIM PHỤNG  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, chia sẻ: “Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các ông, bà được nhận quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi nghĩ hôm nay thật sự có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các quý ông, bà, bởi lẽ niềm ước mơ, mong mỏi được nhập quốc tịch Việt Nam của quý ông, bà đã được thực hiện.

“Ngày hôm nay, quý ông bà chính thức là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, có quyền và nghĩa vụ trọn vẹn theo quy định pháp luật khi trở thành công dân của nước Việt Nam. Tôi mong quý ông, bà sớm ổn định cuộc sống, ra sức học tập, công tác góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, làm một công dân tốt. Chúc quý ông, bà sức khỏe, phát triển và bình an”.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 4 người
Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho 4 người nhập quốc tịch Việt Nam, chiều 3-11. Ảnh: KIM PHỤNG 

Đại diện cho những người được nhập quốc tịch Việt Nam, ông Lưu Kim Lênh chia sẻ: “Tôi rất xúc động và vinh dự được nhận quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm mong đợi. Kể từ hôm nay, tôi chính thức được trở thành công dân Việt Nam có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân nước Việt Nam. Tôi xin cảm ơn Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM, Sở Tư pháp TP.HCM đã giải quyết hồ sơ cho chúng tôi”.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 4 ngườiÔng Lưu Kim Lênh, người vừa được Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam, chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ. Ảnh: KIM PHỤNG 

Còn ông Ang Pao thì xúc động nói: “Tôi sống ở TP.HCM từ trước năm 1975 đến nay, giờ tôi đã được chính thức là công dân của nước Việt Nam. Tôi vô cùng biết ơn về điều đó, cảm ơn Chủ tịch nước đã cho tôi làm công dân Việt Nam. Giờ đây, tôi đã có quyền của một công dân và sẽ làm tốt nghĩa vụ của một công dân Việt Nam”.   

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button