Ngày 17/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông trực thuộc đơn vị vừa tiếp nhận một số vũ khí, vật liệu nổ và pháo do người dân tự nguyện giao nộp.

Theo đó, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên QL12A, tổ tuần tra CSGT do Thiếu tá Trương Chí Dũng thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình làm tổ trưởng  đã tiếp nhận 2 khẩu súng cồn tự chế và 1 thanh kiếm do một người dân nhặt được.

Người tự nguyện giao nộp là  anh Hồ Văn Tương (SN 1995), trú ở bản Ka – Vi, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

An ninh - Hình sự - Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

Anh Tương giao súng cồn tự chế và kiếm cho lực lượng CSGT. (Ảnh: Thanh Hải)

Anh Tương cho biết, số vũ khí này là do trong một lần đi rẫy, anh Tương tình cờ nhặt được. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của cán bộ, chiến sỹ CSGT, anh Tương đã tự nguyện đến giao nộp cho cơ quan chức năng.

Trước đó, tổ tuần tra, kiểm soát tuyến đường QL12A thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tiếp nhận 3 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng khoảng 4kg từ tài xế Hoàng Văn Thống (SN 1986) trú ở thôn 5 Phú Cường, xã Phú Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

An ninh - Hình sự - Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường (Hình 2).

3 hộp pháo nổ anh Thống nộp cho lực lượng CSGT.

Số pháo nói trên là do anh Thống trong quá trình lái xe nhặt được ở trên đường, sau đó tự nguyện đem đến giao nộp cho lực lượng chức năng.

Hiện số vật liệu nổ cùng vũ khí này đã được phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình bàn giao đơn vị có thẩm quyền để tiến hành tiêu huỷ.

Lê Kông