Những Bệnh Ung Thư

Ung thư biểu mô biệt hóa vừa, xét nghiệm máu trong ngưỡng bình thường, cộng hưởng từ chưa thấy bất thường phải điều trị thế nào??

Hỏi

Tôi năm nay 40 tuổi, tôi đi khám và phát hiện có polyp trực tràng, đã nội soi và cắt, sau đó sinh thiết có kết luận là ung thư biểu mô tuyến biệt hoá vừa. Tôi đã được bác sĩ chỉ định xét nghiệm máu (CEA) và chụp cộng hưởng từ để biết mức độ xâm lấn. Kết quả xét nghiệm máu trong mức bình thường và chụp cộng hưởng từ không thấy dấu hiệu bất thường. Tôi muốn hỏi ung thư biểu mô biệt hóa vừa, xét nghiệm máu trong ngưỡng bình thường, cộng hưởng từ chưa thấy bất thường phải điều trị thế nào? Tôi có thể sống được bao lâu? Tôi rất lo lắng. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của bạn, bác sĩ không biết là polyp của bạn là có cuống hay không cuống. Nếu là polyp có cuống:

  • Diện cắt trên xét nghiệm mô bệnh học đã sạch tế bào ung thư thì bạn sẽ được hẹn khám lại theo dõi sau cắt polyp 2 tuần, sau đó quyết định theo dõi tiếp hay phẫu thuật.
  • Diện cắt trên xét nghiệm mô bệnh học vẫn còn tế bào ung thư => xét phẫu thuật

Nếu là polyp không cuống => xét phẫu thuật.

Nếu lo lắng về tình trạng của bản thân, bạn có thể đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn kiểm tra và tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “ung thư biểu mô biệt hóa vừa, xét nghiệm máu trong ngưỡng bình thường, cộng hưởng từ chưa thấy bất thường phải điều trị thế nào?” tới Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân – Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button