Những Bệnh Ung Thư

Ung thư thực quản giai đoạn muộn cần chữa trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bố em bị ung thư thực quản giai đoạn muộn. Vậy bác sĩ cho em hỏi ung thư thực quản giai đoạn muộn cần chữa trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

Quy (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Phẫu thuật là phương pháp chính để điều trị ung thực thực quản. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không thể phẫu thuật do khối u quá to hoặc đã di căn sang các cơ quan khác. Hiện nay kỹ thuật nội soi can thiệp đặt stent thực quản là tiến hành đưa stent kim loại chuyên biệt vào vị trí thực quản bị hẹp qua đường nội soi với mục đích là tái lập lại sự lưu thông của thực quản. Sự ra đời của kỹ thuật này đã giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, ăn uống được qua đường miệng. Từ đó, giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên không phải tất cả bệnh nhân đều có thể sử dụng phương pháp này, đặc biệt những người bị: rối loạn đông máu, nhồi máu cơ tim, giảm tiểu cầu… được chống chỉ định với kỹ thuật đặt stent điều trị ung thư thực quản giai đoạn cuối.

Trường hợp của bố bạn, không rõ tình trạng hiện tại của bố bạn như thế nào? Bố bạn có đang điều trị hay dùng thuốc gì không? Vì thế, bạn có thể thu xếp thời gian đưa bố mình đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tiến hành kiểm tra, Khai thác thêm tiền sử bệnh để từ đó có những tư vấn cụ thể về hướng điều trị tốt nhất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Rất mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn và tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button