Theo MLive.com, bà mẹ trẻ Julie Vandermolen (sinh sống tại Grand Rapids, Michigan) đã hạ sinh 3 con giống hệt nhau cực kỳ hiếm trên thế giới vào ngày 26/11 vừa qua. Những đứa trẻ này thuộc một trong một triệu ca trên thế giới đã chào đời khỏe mạnh và sẵn sàng để về nhà.

Theo  Tạp chí Khoa học Biosocial từng báo cáo, số ca sinh 3 giống hệt nhau (sinh 3 cùng trứng) là rất hiếm hoi, xảy ra khi một trứng thụ tinh duy nhất chia tách thành 2 sau đó một trứng đã chia tách lại tiếp tục chia tách thêm lần nữa.

“viec thu thai voi toi nhu trung so doc dac” - 1

Vandermolen thụ thai 3 con giống hệt nhau vô cùng hiếm gặp.

Vandermolen và chồng đã từng gặp khó khăn khi cố gắng có con và không dám hy vọng ở tương lai. Cô đã từng bị sảy thai và cố gắng có con trong nhiều năm trước đó. Vì mong mỏi có con nên ngay khi thai kỳ được 6 tuần, cô đã đi siêu âm và quá choáng váng khi bác sĩ nói cô đã mang bầu 3 thai một lúc. “Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến tôi sốc nặng. Tôi chưa chuẩn bị tâm lý đón nhận điều này.Tôi cảm thấy như mình trúng số độc đắc.”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Cô đã hạ sinh các con ở tuần 32 thai kỳ khi bất ngờ chuyển dạ và các bé sau đó đã được chăm sóc đặc biệt ở phòng dành cho trẻ sinh non. Các bé được đặt tên lần lượt là Ivan, William và Harrison có ngoại hình giống hệt nhau. Bà mẹ này cho biết việc phân biệt được các con không hề dễ dáng và họ đã phải dùng đến vòng đeo tay để phân biệt các con.

Hiện tại sức khỏe của các bé đã khá ổn định và được về nhà cùng bố mẹ.