Mẹ Thông Thái

Vụ sản phụ 24 tuổi tử vong: Giám đốc Bệnh viện Việt – Pháp nói gì?

Bệnh nhân tử vong do mất máu nhiều, suy đa tạng  

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sản phụ tên N.Q.P, 24 tuổi, đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt – Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói. Sản phụ sinh thường vào khoảng 11 giờ ngày 2/11. Tuy nhiên sau sinh có hiện tượng mất máu nhiều và đã tử vong vào ngày 4/11.  

Ông Jozef Alfons Peeter, Giám đốc Bệnh viện Việt – Pháp xác nhận thông tin trên. Theo ông, bệnh nhân vào Bệnh viện Việt – Pháp vào ngày 1/11. Trong quá trình sinh đã mất máu rất nhiều.  

Sau khi phát hiện tình trạng này, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ ngay lập tức để xử lý sau đó chuyển bệnh nhân sang khu chăm sóc tích cực. Bệnh nhân được cấp cứu trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên vì tình trạng quá nặng nên đã tử vong vào 4/11.  

“Đây là một ca bệnh khó, các bác sĩ đã theo sát diễn biến của bệnh nhân ở khu chăm sóc tích cực. Nguyên nhân chính khiến bệnh nhân tử vong là mất máu nhiều, suy đa phủ tạng. Chúng tôi sẽ có báo cáo hoàn chỉnh để trình lên Bộ Y tế về sự việc này”, ông Jozef nói, “Bệnh nhân sinh thường, trước đó đã được làm đầy đủ các xét nghiệm. Việc sinh nở tự nhiên là xâm lấn rất nhiều nên luôn tiềm ẩn rủi ro”.  

Vụ sản phụ 24 tuổi tử vong: Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp nói gì?

  Ông Jozef Alfons Peeter, Giám đốc Bệnh viện Việt – Pháp    

Giám đốc Bệnh viện Việt – Pháp cũng phủ nhận thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội rằng, bệnh viện đã bỏ quên tình trạng băng huyết của sản phụ trong 5 giờ đồng hồ. Ông Jozef khẳng định, Bệnh viện đã phát hiện tình trạng của sản phụ ngay lập tức để tiến hành cấp cứu.  

Hiện tại, con của sản phụ P. khỏe mạnh và đang được chăm sóc, giám sát y tế kỹ lưỡng.  

Phía Bệnh viện Việt – Pháp từ chối chia sẻ thông tin về gói thai sản mà sản phụ đã sử dụng, cũng như các xét nghiệm chuyên sâu hơn.  

Xử lý nghiêm nếu có sai phạm  

Về vụ việc sản phụ P. tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt – Pháp,  Sở Y tế Hà Nội hiện đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc. Sáng nay, Bộ Y tế cũng đã có công văn khẩn Số 6038 yêu cầu Bệnh viện Việt – Pháp báo cáo về vụ việc của sản phụ P.  

Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung nêu trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em) trong ngày 9/11 theo địa chỉ ngocdth.bmte@moh.gov.vn, để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.  

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P.; thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.  

Bộ Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.  

Công văn cũng yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp nghiêm túc thực hiện tuân thủ: các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc khám bệnh, chữa bệnh sản phụ khoa; các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; công văn số 5069/BYT-BM-TE ngày 29/8/2019 về sử dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng trong mổ lấy thai; chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong bà mẹ, tử vong trẻ sơ sinh.  

Theo Dân Trí

Tags : Từ khóa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button