Chiều 16/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc hai thanh niên bị trúng đạn của công an xã.

Trước đó, trưa 16/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng tối 15/1 ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Công an xã Ea Tul dùng súng bắn bị thương 2 anh em đang đánh bầu cua 5.000-20.000 đồng.

Theo đó, hai thanh niên nói trên gồm: Y Trang Niê (SN 1990) và Y Chang Niê (SN 1997, em trai của anh Y Trang Niê, cùng trú tại buôn Sah A, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar).

An ninh - Hình sự - Xác minh thông tin hai anh em ruột trúng đạn của công an xã

Người nhà cho biết, nhặt được hai vỏ đạn do lực lượng công an xã bắn ra.

Người nhà hai thanh niên cho biết, tối 15/1, trong lúc ăn nhậu tại nhà, anh Y Trang Niê và 2 người bạn trú cùng buôn có đánh bầu cua ăn tiền từ 5.000-20.000 đồng/mỗi ván để góp tiền mua rượu, mồi nhậu. Đến khoảng 23h cùng ngày, một số cán bộ Công an xã Ea Tul ập vào lấy điện thoại quay lại và tịch thu toàn bộ số tiền.

Sau đó, một số người trong nhóm công an xã lao tới dùng chân đá anh Y Trang Niê thì trúng vào người anh Y Chang Niê đang nằm ngủ. Theo người nhà, do anh Y Chang Niê thần kinh không ổn định nên ngay sau đó người này bật dậy, đánh 1 cán bộ công an. Ngay lập tức, công an xã dùng bình xịt hơi cay xịt và nổ súng khiến anh Y Trang Niê bị trúng đạn ở tay và anh Y Chang Niê bị trúng đạn ở mông.

An ninh - Hình sự - Xác minh thông tin hai anh em ruột trúng đạn của công an xã (Hình 2).

Chiều 16/1, hai anh em Y Trang được đưa vào phòng phẫu thuật. 

Còn theo chị H’Lai Niê (SN 1995, chị họ của anh em Y Chang Niê), sau khi nổ súng, lực lượng công an xã rời khỏi nhà anh Y Trang. Đến khoảng 8h ngày 16/1, chị đã gọi điện thoại đề nghị Công an xã Ea Tul vào đưa hai anh em Y Trang đi bệnh viện. Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng công an xã gọi xe đưa hai anh em Y Trang đến Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar cấp cứu và chiều cùng ngày được đưa vào phòng phẫu thuật.

Bên ngoài phòng phẫu thuật, người thân của hai anh em Y Trang đưa ra 2 vỏ đạn và cho biết nhặt được trong nhà do lực lượng công an xã bắn ra.

Thông tin từ UBND xã Ea Tul cho biết, theo báo cáo của lãnh đạo công an xã, trong quá trình bắt vụ đánh bạc thì 1 người đang nằm ở giường (tức anh Y Chang – PV) ngồi dậy tắt điện, rồi cầm dao tấn công lực lượng công an xã. Trong lúc xảy ra sự việc, một phó trưởng công an xã (bán chuyên trách) đã cầm súng bắn xuống nền thì gây ra sự việc nói trên.

Khánh Ngọc