Luật Dân Sự

Xe ôm vờ rớt dép để cướp giật điện thoại của khách

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngô Phương Trung (sinh năm 1987) ba năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Trung hành nghề chạy xe honda ôm không đăng ký làm nhân viên chạy xe GrabBike nhưng lại mặc trang phục của hãng này.

Tối 1-3, Trung chạy xe lưu thông trên đường Thái Văn Lung, quận 1 để tìm khách. Đến trước nhà Số 27 đường này, Trung thấy anh Takagi Hiroki (quốc tịch Nhật Bản) đang đứng trên lề đường.

Trung dừng xe hỏi thì người này đưa điện thoại có địa chỉ cần đến trên đường Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1).

Xe ôm vờ rớt dép để cướp giật điện thoại của khách
Bị cáo Trung tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Trung đồng ý chở nên anh Takagi ngồi lên xe. Trung chạy xe chở anh Takagi qua nhiều tuyến đường. Khi đến đuờng Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé), Trung vờ đánh rơi chiếc dép bên trái của mình và dừng xe.

Lúc này, anh Takagi thấy Trung đi không đúng nên đã đưa điện thoại cho xem lại địa chỉ. Khi cầm được điện thoại, Chung chỉ vào chân trái và chiếc dép rơi để anh Takagi cúi xuống nhặt giúp.

Khi anh này xuống xe, Trung tăng ga xe bỏ chạy cùng với chiếc điện thoại. Cùng lúc, tổ tuần tra của công an phường phát hiện sự việc liền đuổi theo và bắt được Trung cùng tang vật.

Đáng chú ý tại phiên tòa, bị cáo này tranh luận với HĐXX và VKS là hành vi mình là lừa không phải cướp.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, ban đầu, Trung khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đó, Trung thay đổi lời khai không thừa nhận hành vi cướp giật chiếc điện thoại.

Trung khai là quen biết nạn nhân từ trước và thường xuyên đưa đón anh đi làm trung bình bốn ngày/tuần. Do anh này này còn nợ tiền của Trung lấy điện thoại nhằm để nạn nhân trả tiền…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button